Chính sách đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Tác giả:        Đỗ Huy Thưởng
In trong:       Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh
Số:               Tập 31, Số 4, 2015, tr. 30-38
Ngôn ngữ:    Tiếng Việt
Từ khóa:      Trung Quốc, ODI, chính sách

Tóm tắt:       Từ sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tiềm lực kinh tế của Trung Quốc đã tăng nhanh hơn. Trung Quốc đã trở thành một trong những cường quốc cung cấp vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI) lớn ở châu Á. Bài viết phân tích các giai đoạn phát triển ODI của Trung Quốc, các biện pháp thúc đẩy ODI của Trung Quốc, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

>> Xem chi tiết

Đỗ Huy Thưởng